Giới thiệu

Welcome UCMAS

Trẻ được rèn luyện khả năng làm việc bằng trí não với cường độ cao, trí tưởng tượng và trí nhớ tốt. Giúp trẻ thông minh hơn, tập trung hơn, tính toán nhanh hơn, phá vỡ sự lệ thuộc vào các công cụ tính toán hiện đại.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI UCMAS SÀI GÒN!

Chúng tôi cố gắng để đưa ra một hệ thống hoàn thiện những khóa học Số học trí tuệ thông qua một mạng lưới những trung tâm được ủy quyền trên toàn lãnh thổ Việt Nam nhằm mở rộng và làm giàu thêm cuộc sống của con người

Chúng tôi luôn cố gắng để đưa ra những khóa học Số học trí tuệ giúp cho học sinh và sinh viên cải thiện được khả năng trí tuệ.

Chúng tôi luôn cố gắng hỗ trợ những Trung tâm được ủy quyền để đạt được những thành công và tiến bộ trong công việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì chương trình giáo dục phát triển Số học ở trình độ cao trên toàn Việt Nam

Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào những sản phẩm, chương trình, hệ thống và các công cụ giáo dục đang được nghiên cứu và phát triển.

Phương pháp UCMAS 

Việc dành thời gian như thế nào, tìm chương trình học nào cho bé một sự khởi đầu tốt đẹp là rất quan trọng. Vừa rồi mình có biết cái chương trình "Bàn tính và số học trí tuệ" .

Cơ chế chương trình này như sau:


1. Trẻ học chương trình này ban đầu được làm quen với bàn tính và tập gẩy các hạt trên bàn tính một cách chính xác nhanh. Hoạt động này thuần túy chỉ là hoạt động chân tay, không phải suy nghĩ gì. Tuy nhiên với bàn tính được thiết kế có chủ định tập cho trẻ khả năng sử dụng hai bàn tay nhanh nhẹn với độ chính xác cao. Sau đó sẽ được học tính toán dần dà các công thức tính cộng, trừ, nhân , chia, lũy thừa, khai căn… và với phép toán một chữ số, hai chữ số và tăng dần lên.


2. Thời lượng học là một tuần một buổi và thời gian luyện tập ở nhà khoảng 30 phút mỗi ngày. Mỗi buổi học chỉ một công thức nên khối lượng kiến thức ghi nhớ không có gì nên học sinh không phải ghi chép lý thuyết. Tất cả để thông qua hoạt động tay trên trên bàn tính kết hợp với mắt. Do vậy trẻ học mà không thấy bị áp lực. Việc luyện tập ở nhà như là một trò chơi giữa giờ học thôi.


3. Cơ chế hình thành “Bàn tính ảo” là thông qua hoạt động gẩy các hạt bàn tính với tốc độ nhanh kết hợp với mắt dần dần sẽ hình thành bàn tính ảo. Như vậy việc hình thành bàn tính ảo là kết quả tự nhiên của quá trình rèn luyện tay chứ không phải bắt buộc các bé phải nhớ các hạt bàn tính. Điều này giống như vận động viên bóng bàn luyện tập bằng tay chân kết hợp với mắt dần dần sẽ hình thành phản xạ đỡ bóng. Khi “Bàn tính ảo” đã được hình thành thì học sinh sẽ sử dụng nó một cách phản xạ.


4. Mục tiêu của chương trình này không phải là đào tạo ra một người có khả năng tính siêu tốc. Chương trình thông qua Chiếc bàn tính để rèn luyện “Sự tập trung, tính chính xác, tăng khả năng tưởng tượng, khả năng nhớ..”. Còn việc tính toán nhanh chỉ là hệ quả của quá trình rèn luyện các kỹ năng trên. Mình đã xem Demo của những học sinh đã qua chương trình này và rất ngạc nhiên với không chỉ tính toán nhanh mà là khả năng ghi nhớ rất tốt, khả năng quan

sát cực nhanh và khả năng tập trung cao độ.


Một số đường link về chương trình này:

http://www.youtube.com/watch?v=u_J1leNssqU

http://www.youtube.com/watch?v=MpR8-Ubg73Y

http://dantri.com.vn/c25/s25-506723/gan-400-hoc-sinh-thi-quoc-gia-mon-ban-tinh-va-so-hoc-tri-tue-u-c-mas.htm

http://www.tienphong.vn/Gioi-Tre/156844/Dieu-ky-dieu-tu-chiec-ban-tinh-gay.html

http://www.hanoi.edu.vn/newsdetail.asp?NewsId=6925&CatId=368

http://haiphongonline.net/blog/2011/05/11/g%E1%BA%A7n-2-500-hs-thi-ban-tinh-s%E1%BB%91-h%E1%BB%8Dc-va-tri-tu%E1%BB%87-c%E1%BA%A5p-qu%E1%BB%91c-gia/

http://dantri.com.vn/c25/s182-446110/11-hoc-sinh-doat-giai-cuoc-thi-ban-tinh-so-hoc-tri-tue-quoc-te.htm

Register

Hotline