Kì thi Học sinh giỏi UCMAS Sài Gòn 2017 – đấu trường của khát vọng
15/03/2017 08:55

8h ngày 30/7/2017 là giây phút được mong chờ nhất của các bạn nhỏ học UCMAS tại thành phố Hồ Chí Minh - ngày thi học sinh giỏi UCMAS Sài Gòn lần thứ 6.

Kì thi học sinh giỏi năm nay được tổ chức tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, số 2 Vĩnh Khánh, phường 9, quận 4. Cuộc thi có sự góp mặt của gần 200 bạn nhỏ cùng Quý phụ huynh đến từ những trung tâm khác nhau thuộc hệ thống UCMAS Sài Gòn.

Hội trường “Nóng” trước giờ thi 

   UCMAS là chương trình phát triển trí tuệ tốt nhất dành cho trẻ từ 4 – 14 tuổi; với việc thực hiện các thao tác tính toán trên bàn tính cổ đã được cải biên sẽ góp phần kích thích sự phát triển tư duy một cách trọn vẹn, tối ưu nhất. Thông qua phát triển năm kĩ năng cơ bản:

Khả năng tập trung

Khả năng quan sát

Khả năng ghi nhớ

Khả năng hình dung, tưởng tượng

Khả năng tính toán nhanh không cần công cụ hỗ trợ

“Chỉ cần chia nhỏ bài tập mỗi ngày rèn luyện một ít nhưng đem lại hiệu quả rất lớn. Từ ngày Thiên Phước học UCMAS ba mẹ rất hài lòng với thành tích học tập của bé tại trường, nhất là môn Toán!” -  Chị Lê Thị Thu Hằng – phụ huynh bé Phạm Viết Thiên Phước – vô địch UCMAS Quốc Tế 2016 – thí sinh giải toán nhanh ấn tượng trong “Biệt Tài Tí Hon 2017” đã có đôi lời chia sẻ rất chân thành, hứng khởi.

Tổng giám đốc Vũ Hồng Sơn tặng hoa lưu niệm cho chị Lê Thị Thu Hằng – phụ huynh bé Thiên Phước

   Bắt đầu có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 8/2011, UCMAS Sài Gòn luôn giữ vững kim chỉ nam của chương trình UCMAS: “Education with a Difference” (Giáo dục với một sự khác biệt). Sau 6 năm hoạt động UCMAS Sài Gòn đã khẳng định được thương hiệu, chất lượng giảng dạy và ngày càng nhận được sự tin yêu từ Quý phụ huynh.

   Năm 2016 công ty UCMAS Sài Gòn có 7/9 bạn nhỏ đạt giải cao trong kì thi Học sinh giỏi Quốc gia UCMAS tổ chức ở Hà Nội. Tại kì thi Quốc tế UCMAS diễn ra tháng 12 cùng năm, 3 thí sinh tham dự thi đã mang về một cúp vàng vô địch và hai giải Nhất. Khẳng định tài năng không thua kém của thí sinh nhỏ tuổi UCMAS trước sân chơi quốc tế. Tiếp nối thành công của các kì thi học sinh giỏi hàng năm, kì thi học sinh giỏi UCMAS Sài Gòn năm 2017 diễn ra vô cùng sôi nổi, hoành tráng với nội dung thi ở hai phần: Nhìn tính và Nghe tính. Ở phần thi Nhìn tính, thí sinh thực hiện các bài thi của mình theo từng cấp độ đã hoàn thành trong vòng 8 phút với các hạng mục tranh tài diễn ra ở 10 cấp độ: KG2A, Cơ Bản, Sơ Cấp A, Sơ Cấp B, Trung Cấp A, Trung Cấp B, Cao Cấp A, Cao Cấp B, Nâng Cao và Xuất Sắc.

8 phút quyết định

Bà Nguyễn Thị Hà – Phó Giám Đốc UCMAS Sài Gòn trao giải Nhìn tính Cấp độ Sơ Cấp A

 Đặc biệt, năm nay thi Nghe tính với phần ghế nóng thí sinh được thực hiện theo hình thức nhìn thẻ số vô cùng gay cấn, hồi hộp và được Quý phụ huynh cùng các bạn nhỏ hưởng ứng nhiệt tình.

Phép tính cộng siêu dài…

Và siêu khó!

   Cuộc thi năm nay cũng vô cùng đặc biệt với sự trở lại của hai thí sinh nhí tài năng đạt giải cao trong kì thi UCMAS Quốc Tế 2016 diễn ra tại Dubai: Vô địch  - Phạm Viết Thiên Phước & Á Quân 1 – Lê Nhật Thành. Hai bạn nhỏ đã có những chia sẻ về những trải nghiệm thú vị, xúc động trong hành trình theo học UCMAS.

Bé Phạm Viết Thiên Phước (trái) & Lê Nhật Thành (phải)

   Đã thành thông lệ, kì thi học sinh giỏi cũng chính là lễ Tốt Nghiệp dành cho những học sinh đã hoàn thành khóa học UCMAS. Trải qua một chặng đường dài: có yêu thương, có ngọt ngào, có đắng cay và có những giọt nước mắt, mồ hôi rơi… Nhưng hơn hết là sự thành công, hạnh phúc khi mỗi năm chứng kiến các con trưởng thành và sẵn sàng chinh phục thành công trong chặng đường tương lai phía trước.

Tổng giám đốc Vũ Hồng Sơn cùng Bà Nguyễn Minh Hằng trao Bằng và quà Tốt nghiệp

   Kì thi cũng là lời tri ân dành cho Quý phụ huynh, học sinh đã nhiệt tâm với UCMAS Sài Gòn trong suốt chặng đường dài.

Một góc lưu niệm dễ thương dành tặng Phụ huynh – Học sinh UCMAS Sài Gòn

   Kì thi học sinh giỏi UCMAS thành phố Hồ Chí Minh 2017 là một sân chơi tri thức cho các bé đã, đang và sẽ theo học UCMAS. Đó cũng chính là bậc thang thành công đầu tiên dẫn các con chinh phục đấu trường mới: Kì thi Học sinh giỏi UCMAS Quốc gia và Quốc tế - khẳng đinh tài năng của các học sinh và chất lượng giảng dạy chuyên nghiêp, nhiệt huyết của các thầy cô UCMAS Sài Gòn. Cám ơn các thí sinh đáng yêu cùng Quý phụ huynh đã góp phần tạo nên thành công rực rỡ của hội thi học sinh giỏi UCMAS 2017! Mong rằng Chương trình Bàn tính & Số học trí tuệ UCMAS Sài Gòn sẽ nhận được thật nhiều niềm tin yêu, ủng hộ từ Quý phụ huynh trong sự nghiệp “Trồng Người” để có thể tổ chức thêm những sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh UCMAS trong tương lai!! 


Register

Hotline