CẬU NHÓC 8 TUỔI & HÀNH TRÌNH "KHÔNG GIA ĐÌNH" CHINH PHỤC GIẢI Á QUÂN UCMAS QUỐC TẾ 2018
18/12/2018 06:56

“Con tự lo được, mẹ cho con đi nhé!” Câu nói chắc nịch, da diết của một cậu nhóc chỉ vừa lên 8 năn nỉ mẹ cho mình theo chuyến bay từ HCM đến Malaysia để kịp tham dự kì thi Học sinh giỏi Quốc tế UCMAS năm 2018. Phí Ngọc Quang là một cậu nhóc có dáng người nhỏ nhưng đôi mắt sáng và lanh lợi – một trong ba thí sinh tiềm năng của UCMAS SÀI GÒN cùng với Trần Gia Hưng và Nguyễn Hữu Kim Anh, đăng kí tham dự kì thi Học sinh giỏi Quốc tế UCMAS tại thành phố Kuala Lumpur – Malaysia vào 9&10/12/2018 đã bắt đầu hành trình chinh phục cúp vàng khi không có mẹ và người thân bên cạnh như thế nào?

 “ - Con tự lo được, mẹ cho con đi nhé!”

    Câu nói chắc nịch, da diết của một cậu nhóc chỉ vừa lên 8 năn nỉ mẹ cho mình theo chuyến bay từ HCM đến Malaysia để kịp tham dự kì thi Học sinh giỏi Quốc tế UCMAS năm 2018.

Phí Ngọc Quang là một cậu nhóc có dáng người nhỏ nhưng đôi mắt sáng và lanh lợi – một trong ba thí sinh tiềm năng của UCMAS SÀI GÒN cùng với Trần Gia Hưng và Nguyễn Hữu Kim Anh, đăng kí tham dự kì thi Học sinh giỏi Quốc tế UCMAS tại thành phố Kuala Lumpur – Malaysia vào 9&10/12/2018.
Vì chưa từng đi qua Malaysia nên chị Chung – mẹ Phí Ngọc Quang đã đặt tour theo đoàn thi Học sinh Giỏi Việt Nam.
Phí Ngọc Quang trước giờ bay sang Malaysia tham dự kì thi HSG UCMAS QUỐC TẾ 2018
Phí Ngọc Quang trước giờ bay sang Malaysia tham dự kì thi HSG UCMAS QUỐC TẾ 2018
 
Thế nhưng, rắc rối bất ngờ ập đến khi hai mẹ con làm thủ tục check-in tại sân bay thì được báo hộ chiếu của chị Phạm Chung (mẹ Phí Ngọc Quang) hết hạn. Visa chỉ còn hiệu lực trong 5 tháng 10 ngày là hết hạn trong khi theo quy định là visa cần hạn từ 6 tháng trở lên mới được xuất – nhập cảnh.
Lúc đấy chị thực sự rất rối, không biết phải làm gì. 2 mẹ con nước mắt ngắn dài, nghĩ đến con đã vất vả luyện tập mấy tháng trời ròng rã và khao khát ngày được tranh tài ở đấu trường ấy đến nhường nào lòng chị đau như cắt từng khúc ruột. Vừa tự trách bản thân mình vô tâm vừa thấy có lỗi với con ghê gớm.
Mình về nha Tèo (tên thân mật của cậu bé tại nhà)! Để năm sau thi con nhé!
Lúc ấy ánh mắt cậu nhỏ đượm buồn, rưng rưng nước mắt, nghẹn ngào không nói lên lời.
Không kìm được lòng, chị cố gắng vào năn nỉ và hỏi xin được duyệt thủ tục xuất cảnh một lần nữa nhưng không được....
 
Đúng thời điểm hai mẹ con dắt ríu nhau trở về trong tâm trạng buồn vô tận thì bắt gặp anh Sơn – chị Hà (phụ huynh Trần Gia Hưng) của đoàn UCMAS SÀI GÒN đang tiến vào làm thủ tục check-in. Sau khi vừa nghe câu chuyện, anh Sơn chỉ nói một câu ngắn gọn nhưng quả quyết:
“ - Vậy chị để Tèo đi với gia đình tôi!
Dường như chỉ chờ có thế, lúc này cậu nhóc vẫn còn mắt vẫn còn ướt nhưng giọng rắn rỏi, chắc nịch:
“ - Con tự lo được, mẹ cho con đi nhé!
Trong phút chốc chị Chung không kìm lòng được, gật đầu đồng ý và nhanh chóng cũng gia đình Gia Hưng làm thủ tục xuất cảnh cho cậu nhóc nhỏ.
Sau khi Tèo đi, chị mới thấy mình liều quá, điên rồ quá. Không hiểu sao lúc ấy lại đồng ý cho Tèo đi như vậy, mặc dù tin chắc anh Sơn chị Hà sẽ chăm lo cho con tốt nhưng vẫn bứt rứt và tự trách mình rất nhiều. Ba ngày con đi thi là ba ngày chị mất ăn, mất ngủ. Tèo sợ tối, sợ ngủ một mình lại bị hen suyễn từ nhỏ, phải theo bác sĩ điều trị từ lúc 1 tuổi đến giờ.  Gần đây sức khỏe đã ổn định nhưng vẫn phải xịt thuốc ngừa lên cơn hàng ngày.
Chị Hà – Phụ huynh bé Trần Gia Hưng chia sẻ trong giọng nói đầy yêu thương:
Mấy ngày chuẩn bị thi, Tèo bị say xe và tâm lí nên cứ ăn vào là ói, trước khi thi cũng ói khiến chị nhìn cũng thấy xót. Nhưng cậu bé rất giỏi, kiên định và không hề khóc. Chăm chỉ luyện tập cùng anh Gia Hưng đêm trước khi thi, tự làm mọi việc cá nhân. Trước khi bước vào cuộc thi chính thức bạn ấy còn không may mất hết bút chì để giải đề, phải mượn bút của anh Hưng nhưng khi vào cuộc thi chính thức vẫn rất tập trung và nỗ lực hết sức khiến chị và anh Sơn cũng phải ngạc nhiên và yêu quý cậu nhóc.” 
Đáng ngạc nhiên thay, cậu nhóc con 8 tuổi, lần đầu xa mẹ xa gia đình, sợ đến không ngủ được. Rắc rối dồn rắc rối, khó khăn chồng chất khó khăn tưởng chừng sẽ bật khóc và khiến cậu gục ngã. Nhưng đáng ngạc nhiên là bạn nhỏ Phí Ngọc Quang vẫn kiên cường và tập trung hết mình trong cuộc tranh tài tại Kì thi Học sinh giỏi Quốc tế - Malaysia. Giải Á Quân 1 chính là thành quả và minh chứng sáng nhất cho ý chí, kiên cường và niềm tự hào của ba mẹ, thầy cô.
Tèo (tên gọi thân mật của Phí Ngọc Quang) & Anh Gia Hưng cùng luyện tập tại khách sạn đêm trước ngày diễn ra trận trang tài với 3000 thí sinh đến từ 78 quốc gia trên thế giới
 
Anh Sơn chị Hà dẫn 2 cậu nhóc đi ăn để lấy năng lượng "chiến đấu" 
Anh Sơn (ba Gia Hưng) cùng Tèo ngồi trên khán đài chờ kết quả thi 
 
Ngày đón cậu nhóc đi thi trở về từ sân bay, chị Chung không kìm được cảm xúc và ôm ghì cậu nhóc vào lòng.
Con đã làm được rồi cậu bé!
Khi ba mẹ Gia Hưng gọi điện nhắn tin về cho chị, anh chị có nói một câu khiến chị xúc độn, bồi hồi mãi: 
- Quang ổn, mọi việc mẹ Chung cứ tuyệt đối yên tâm nhé! 
Nhờ câu nói ấy mà chị vững niềm tin hơn rất nhiều em ạ. Vì vậy, dù nói cảm ơn thế nào cũng không đủ đối với ba mẹ Gia Hưng. Thành tích của Ngọc Quang ngày hôm nay chính là công sức của Quang của cô Nhung và hai bác Sơn Hà!
Chị Chung – mẹ Phí Ngọc Quang giọng run run chia sẻ về thành công của cậu nhóc nghị lực:
Thay mặt gia đình Phí Ngọc Quang, thay mặt UCMAS SÀI GÒN cám ơn anh Sơn, chị Hà (phụ huynh Gia Hưng – thí sinh duy nhất dành cúp Siêu vô địch của đoàn thi UCMAS VIỆT NAM 2018). Cám ơn vì sự cương quyết, vì tình yêu, vì trách nhiệm, vì lo lắng và vì tình người rất ngọt ngào đã giúp cậu nhóc 8 tuổi Phí Ngọc Quang mang về chiến thắng đáng tự hào.
Cám ơn con – Phí Ngọc Quang - Cậu thí sinh nhỏ tuổi nhưng kiên cường. Thành công của con hôm nay không chỉ là chiếc cúp mang về niềm tự hào cho ba mẹ, thầy cô, cho UCMAS SÀI GÒN mà hơn hết còn là “quả ngọt” cho sự trưởng thành và cố gắng không ngừng của con – điều mà có khi những người lớn đôi khi chưa chắc làm được. Chúc Phí Ngọc Quang sẽ học thật tốt để năm sau đạt ước nguyện “rinh cúp Siêu vô địch về nhà” nhé con trai!
Thầy cô UCMAS & gia đình đón các thí sinh tài năng chiến thắng trở về từ kì thi HSG QUỐC TẾ 2018

Cùng xem thêm những hình ảnh đẹp của Phí Ngọc Quang trong kì thi lần này nhé!

Ngọc Quang & Gia Hưng trước giờ G

Nhận đề và chuẩn bị "cuộc chiến tư duy" thôi!

 

Giây phút Ngọc Quang xúc động giương cao lá cờ tổ quốc lên nhận thưởng

Thành tích của 3 bạn nhỏ UCMAS SÀI GÒN: Kim Anh - Á Quân 1, Gia Hưng - Siêu vô địch, Phí Ngọc Quang - Á Quân 1 (từ trái qua)

Góc nhỏ thành tích của cậu nhóc 8 tuổi Phí Ngọc Quang tại nhà

Thành tích của đoàn học sinh giỏi Việt Nam trong kì thi học sinh giỏi UCMAS Quốc tế năm 2018.

Trần Gia Hưng – Cúp Siêu vô địch

Phí Ngọc Quang – Giải Á quân 1

Nguyễn Hữu Kim Anh – Giải Á quân 1

Đón xem bài viết *HOT* sắp tới: “Trần Gia Hưng - Thí sinh duy nhất dành được cúp Siêu vô địch của đoàn thi Việt Nam tại kì thi UCMAS QUỐC TẾ năm 2018 – Cúp vàng danh giá đầu tiên của UCMAS SÀI GÒN”


 

 


Register

Hotline